GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường Mầm non Hoa Mai nằm trên địa bàn xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, được thành lập năm 1997. Tháng 9 năm 2009 trường đã được xây dựng và tập trung 01 điểm, với tổng diện tích toàn trường 4.414,1m­2.
* Các phòng học:

Năm học 2018-2019, Trường hoạt động bán trú với 9 nhóm/ lớp.280 cháu. Hiện nay, khuôn viên trường thoáng mát, được bố trí đồ chơi ngoài trời. Bố trí sắp xếp cây xanh, hoa kiểng phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo.

- Cổng: Có 01 cổng chính, 01 cổng phụ phía sau,

- Nguồn nước sạch

* Các phòng chức năng:

- Phòng sinh hoạt chung: Có 9 phòng học, diện tích 60 m2/01 phòng, bình quân 2.1 m2/ trẻ, có đủ ánh sáng tự nhiên, nền lát gạch màu sang, tường lát gạch men cao 1.5m2/trẻ, được trang bị đủ bàn ghế cho trẻ và giáo viên, đồ dung đồ chơi được trang bị đầy đủ và sắp xếp ngăn nắp...

- Phòng vệ sinh: 9 phòng khép kín, diện tích 15m2/01 phòng, diện tích bình quân 0.4m2/ trẻ, có 04 bồn cầu, 02 bồn tiểu nam và 04 vòi rửa tay/01 phòng, có vách ngăn cách riêng nam, nữ cao 1,2m.

+ Khối phòng phục vụ học tập:

- Phòng giáo dục âm nhạc: diện tích là 68m2, có gương áp tường và going múa được trang bị đầy đủ các thiết bị. Có lịch sinh hoạt và tổ chức hoạt động theo lịch đê ra.

- Phòng giáo dục thể chất: diện tích  80 m2, có dụng cụ tập thể dục ( vòng, gậy, băng ghế…), có lịch sinh hoạt và tổ chức hoạt động theo lịch đề ra.

+ Khối phòng tổ chức ăn:

- Khu vực nhà bếp: Trường có 01 bếp với diện tích 170 m2. Bếp được bố trí ở khu vực riêng cách xa lớp học, quy trình vận hành thức ăn lên xuống các lớp bằng hệ thống 02 thang nâng

- Tủ lạnh 02 tủ lạnh, 01 để lưu mẫu thức ăn hàng ngày, 01 để thức ăn chín theo quy định và 01 tủ đông.

+ Khối phòng hành chánh quản trị:

- Phòng Hành chính quản trị: diện tích 75 m2 sử dụng chung (Phó hiệu trưởng bán trú, kế toán, thủ quỹ, văn thư). Có đầy đủ các phương tiện làm việc và bàn ghế tiếp khách

*  Sân vườn:

Diện tích sân chơi 1.483 m2, sân chơi quy hoạch, thiết kế phù hợp. Có nhiều đồ chơi ngoài trời đảm bảo an toàn, phù hợp với trẻ, hình dáng và màu sắc đẹp.

Diện tích cây xanh, thường xuyên được chăm sóc, cắt tỉa đẹp, tạo bóng mát sân trường. Có vườn cây dành riêng cho trẻ chăm sóc, bảo vệ cây cối và tạo cơ hội cho trẻ khám phá, học tập.