Địa chỉ:  Tân Uyên - Bình Dương

Email:  bdg-tanuyen-mghoamai@edu.viettel.vn

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên:  Có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Ngoài ra, trường còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo:

*Phát triển thể chất
-    Trẻ khỏe mạnh, cơ thể phát triển cân đối. Cân nặng và chiều cao được đánh giá bình thường.
-    Thực hiện được các vận động cơ bản một cách vững vàng, đúng tư thế.
-    Có khả năng phối hợp các giác quan và vận động; vận động nhịp nhàng, biết định hướng trong không gian.
-    Thực hiện được một số vận động của đôi tay một cách khéo léo.
-    Có một số thói quen, kỹ năng tốt về giữ gìn sức khỏe, vệ sinhcá nhân, vệ sinh môi trường và biết cách đảm bảo sự an toàn.
*Phát triển nhận thức
-    Ham hiểu biết, thích khám phá, tìm tòi những sự vật hiện tượng xung quanh.
-    Có khả năng quan sát, so sánh, phân loại, phán đoán, chú ý và ghi nhớ có chủ định. Nhận ra một số mối liên hệ đơn giản của các sự vật, hiện tượng xung quanh.
-    Có một số hiểu biết ban đầu về bản thân, môi trường tự nhiên và xã hôi.
*Phát triển ngôn ngữ
 -    Nghe và hiểu được lời nói trong giao tiếp.
-    Có khả năng diễn đạt bằng lời nói rõ ràng để thể hiện ý muốn, cảm xúc, tình cảm của mình và của người khác.
-    Có một số biểu tượng về việc đọc và việc viết để vào học lớp 1.
*Phát triển tình cảm – xã hội
-    Mạnh dạn, hồn nhiên, tự tin, lễ phép trong giao tiếp
-    Nhận ra một số trạng thái cảm xúc và thể hiện tình cảm phù hợp với các đối tượng và hoàn cảnh cụ thể.
-    Thực hiện một số quy định đơn giản trong sinh hoạt. Có ý thức tự phục vụ, kiên trì thực hiện công việc được giao.
-    Yêu quý gia đình, trường lớp mầm non và nơi sinh sống.
-    Quan tâm, chia sẻ, hợp tác với những người gần gũi.
-    Quan tâm chăm sóc vật nuôi, cây trồng và bảo vệ môi trường.
*Phát triển thẩm mĩ
-    Cảm nhận được vẻ đẹp trong thiên nhiên, cuộc sống và trong tác phẩm nghệ thuật.
-    Có nhu cầu, hứng thú khi tham gia vào các hoạt động hát, múa, vận động theo nhạc, đọc thơ, kể chuyện, đóng kịch…và biết thể hiện cảm xúc sáng tạo thông

4. Phương châm giáo dục: "HỌC BẰNG CHƠI-CHƠI MÀ HỌC"

Đơn vị xây dựng bầu không khí học tập "Trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Tại đây, trẻ được học qua trải nghiệm và khám phá: trẻ được thao tác, khám phá và làm thí nghiệm với những đồ vật. Trẻ học thông minh qua việc làm hành động và lời nói. Trẻ có tò mò tự nhiên về thế giới xung quanh, điều đó giúp trẻ hào hứng khi tìm hiều về thế giới.

Ứng dụng phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, giúp trẻ

+ Hứng thú, nhu cầu, khả năng, thế mạnh của mỗi đứa trẻ đều được hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng.

+ Mỗi đứa trẻ đều có cơ hội tốt nhất để thành công

+ Mỗi đứa trẻ đều có cơ hội để học bằng nhiều cách khác nhau kể cả thông qua hoạt động vui chơi.

Ứng dụng các phương pháp: Học tập tích cực, học tập tích hợp, học tập tương tác, học qua công nghệ thông tin chơi,  học qua khám phá, học qua hỏi .

Tất cả những điều này sẽ cho phép các cháu bước vào những bậc học tiếp theo với sự tự tin và có được chìa khoá thành công trong cuộc sống sau này.

Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo Hoa Mai